Mới đây, Qualcomm đã công bố mô-đun front-end RF hoàn toàn mới hỗ trợ Bluetooth, Wi-Fi 6E và Wi-Fi 7 thế hệ tiếp theo, có thể được sử dụng trong nhiều tình huống như ô tô, thực tế mở rộng XR, PC, thiết bị đeo, băng thông rộng di động, Internet of Things và nhiều hơn nữa.

Mô-đun đầu cuối Wi-Fi RF kết hợp các thành phần quan trọng cần thiết giữa chip băng cơ sở Wi-Fi và ăng-ten, có thể khuếch đại và phù hợp với tín hiệu để hỗ trợ truyền dẫn không dây tối ưu.

3.3万兆!高通发布全新Wi-Fi 7射频前端 支持5G与Wi-Fi共存

Với mô-đun này, các nhà sản xuất có thể phát triển các thiết bị Wi-Fi một cách nhanh chóng và ít tốn kém. Mô-đun RF front-end mới của Qualcomm cho phép 5G cùng tồn tại với Wi-Fi và cũng có thể hoạt động với bộ lọc ultraBAW của Qualcomm để hỗ trợ đồng thời 5G/Wi-Fi. Các nhà sản xuất có thể sử dụng nó kết hợp với Qualcomm FastConnect 7800 Wi-Fi 7/Bluetooth Wireless Connect, băng cơ sở Snapdragon 5G và hệ thống tần số vô tuyến cho các thiết bị dựa trên nền tảng Snapdragon của Qualcomm, cũng như các chipset Wi-Fi và Bluetooth của bên thứ ba.

Cao Thông cho biết, mô - đun đầu cuối tần suất vô tuyến mới đang xuất mẫu cho khách hàng, thiết bị đầu cuối thương mại liên quan dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào nửa cuối năm nay.

3.3万兆!高通发布全新Wi-Fi 7射频前端 支持5G与Wi-Fi共存

Vào tháng 2, Qualcomm đã công bố FastConnect 7800, giải pháp thương mại Wi-Fi 7 đầu tiên và nhanh nhất thế giới, đồng thời là hệ thống kết nối Wi-Fi và Bluetooth di động tiên tiến nhất trong ngành, với tốc độ truyền tối đa 5,8Gbps và độ trễ dưới 2ms.

3.3万兆!高通发布全新Wi-Fi 7射频前端 支持5G与Wi-Fi共存

Vào tháng 5, Qualcomm đã công bố dòng Networking Pro x20, giải pháp mạng chuyên nghiệp Wi-Fi 7 thương mại mở rộng nhất thế giới, với tốc độ lớp vật lý tối đa hệ thống (PHY) lên tới 33 Gbps (33.000 MB), tốc độ lớp vật lý không dây trên một kênh duy nhất tăng lên 11,5 Gbps (11.500 MB) và hơn 500 người dùng trên một kênh duy nhất.