Các chỉ tiêu kỹ thuật là căn cứ khách quan để mô tả tính năng tốt xấu của một sản phẩm. Hiểu các chỉ số kỹ thuật để giúp chọn và sử dụng sản phẩm một cách chính xác. Các chỉ số kỹ thuật của cảm biến được chia thành hai loại: chỉ số tĩnh và chỉ số động. Vì cảm biến có phản ứng tần số, phản ứng bước và các đặc tính động khác và các đặc tính tĩnh như trôi dạt, lặp lại, độ chính xác, độ nhạy, độ phân giải, độ tuyến tính, v.v., do đó, sự thay đổi và biến động của các yếu tố bên ngoài chắc chắn sẽ gây ra sự ổn định nhỏ trong các đặc tính của cảm biến, do đó gây ảnh hưởng lớn đến ứng dụng thực tế của nó, điều này đòi hỏi chúng ta phải nhắm vào nguyên tắc và cấu trúc làm việc của cảm biến.

Có năm chỉ số kỹ thuật cảm biến, được giới thiệu cụ thể như sau:

Độ chính xác

Độ chính xác của cảm biến là tốt miễn là nó đáp ứng các yêu cầu về độ chính xác của toàn bộ hệ thống đo lường và không cần phải chọn quá cao. Điều này cho phép lựa chọn các phụ kiện máy nén khí Atlas cảm biến rẻ hơn và đơn giản trong số nhiều cảm biến đáp ứng cùng một mục đích đo lường.

传感器的五大主要技术性能指标

Phạm vi tuyến tính

Phạm vi tuyến tính của cảm biến đề cập đến phạm vi mà đầu ra tỷ lệ thuận với đầu vào. Phạm vi tuyến tính của cảm biến càng rộng, phạm vi của nó càng lớn và có thể đảm bảo độ chính xác đo nhất định. Khi yêu cầu độ chính xác đo tương đối thấp, trong một phạm vi nhất định, cảm biến có lỗi phi tuyến tính nhỏ có thể được coi là tuyến tính, điều này sẽ mang lại sự tiện lợi lớn cho phép đo.

Độ nhạy

Khi độ nhạy cao, giá trị của tín hiệu đầu ra tương ứng với sự thay đổi được đo lường là tương đối lớn, có lợi cho việc xử lý tín hiệu. Độ nhạy của cảm biến cao, tiếng ồn bên ngoài không liên quan đến phép đo cũng dễ dàng trộn lẫn, cũng sẽ được khuếch đại bởi hệ thống khuếch đại, ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo.

Độ nhạy của cảm biến có tính định hướng. Khi được đo là số lượng một chiều và yêu cầu hướng cao hơn, nên chọn cảm biến có độ nhạy thấp theo hướng khác; Nếu được đo là một vectơ đa chiều, độ nhạy chéo của cảm biến được yêu cầu càng nhỏ thì càng tốt.

Tính ổn định

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định lâu dài của cảm biến ngoài cấu trúc của cảm biến, chủ yếu là môi trường sử dụng của cảm biến, cảm biến phải có khả năng thích ứng môi trường mạnh mẽ. Trước khi chọn cảm biến, bạn nên điều tra môi trường sử dụng và chọn cảm biến phù hợp với môi trường sử dụng cụ thể hoặc thực hiện các biện pháp thích hợp để giảm tác động của môi trường.

Tần số rung

Đặc tính đáp ứng tần số của cảm biến xác định dải tần số được đo và phải không bị biến dạng trong dải tần số cho phép. Trên thực tế, phản ứng của cảm biến luôn có độ trễ cố định, hy vọng độ trễ càng ngắn càng tốt. Phản ứng tần số của cảm biến càng cao, dải tần số tín hiệu có thể đo được càng rộng.

Tôi tin rằng bằng cách đọc nội dung trên, mọi người đã có một sự hiểu biết ban đầu về các chỉ số hiệu suất của cảm biến, đồng thời hy vọng rằng mọi người trong quá trình học tập, làm một bản tóm tắt tốt, để có thể tiếp tục nâng cao trình độ chuyên nghiệp của họ.