Tuần này, các tin tức được lựa chọn từ thế giới nhúng bao gồm Andes Technology, Autotalks, Axivion, Blues Wireless, Cadence Design Systems, GlobalFoundries (GF), Green Hills Software, ITTIA, KIOXIA, Kontron, Microchip Technology, OMNIVISION, ProteanTecs, QT Group và Review Display Systems (RDS).

OMNIVISION OVB0A
(Ảnh: Omnivision)

Quan sát toàn diệnPhát hànhCảm biến hình ảnh 200MPKích thước pixel chỉ 0,56 µm, một bước đột phá quan trọng chứng minh rằng sự co lại pixel không bị giới hạn bởi bước sóng ánh sáng. OVB0A mới của nó được thiết kế cho camera chính phía sau (góc rộng) của điện thoại thông minh cao cấp. Cảm biến hình ảnh này cho phép quay video nâng cao 12,5MP/4K ở 120 khung hình/giây (fps) bằng cách sử dụng 16 đơn vị đóng gói. Nó cũng có tính năng phát hiện bốn pha 100% (QPD) cho phép lấy nét tự động vượt trội. Độ lợi chuyển đổi có chọn lọc của cảm biến OVB0A đạt được sự cân bằng tối ưu giữa chất lượng hình ảnh ánh sáng thấp và dải động cao (HDR). Điều này cho phép các OEM điện thoại thông minh tối ưu hóa hiệu suất HDR để tương phản các vùng sáng và tối trong bất kỳ cảnh nào.

Hệ thống thiết kế CadenceKhách sạn Grofonte (GF)Sự hợp tác đã được thực hiện trong việc thiết kế, mô phỏng và đóng gói mạch tích hợp sóng milimet 5G 28GHz, bao gồm một ăng ten tích hợp dưới dạng Hệ thống trong gói (SiP) dựa trên nền tảng GF 22FDX đã được chứng minh bằng silicon. Thiết kế sau đó được mô phỏng bằng Trình mô phỏng hệ thống ảo Cadence AWS (VSS) - sử dụng các công cụ tạo và phân tích tín hiệu Rohde và Schwarz kết hợp hỗ trợ 5G NR trong R&S VSESIM-VSS - và cho thấy mức độ tương quan cao với các phép đo silicon và thử nghiệm phòng thí nghiệm được thực hiện bởi Viện IIS/EAS Fraunhofer ở Đức. Quy trình thiết kế cho phép khách hàng tối ưu hóa hiệu suất, hiệu quả năng lượng và độ tin cậy của IC sóng milimet hoàn chỉnh và SiP.

Microchip RT-PolarFire-883B-Qualification
(Ảnh: Microchip)

Công nghệ MicrochipThông báo rằng nó đã đạt được bằng cấp B MIL-STD-883RT PolarFire FPGAĐể đạt được trình độ này, FPGA đã vượt qua một loạt các bài kiểm tra môi trường để xác định khả năng chống lại các tác động có hại của các yếu tố tự nhiên, quốc phòng và điều kiện hoạt động trong không gian, cũng như các bài kiểm tra cơ khí và điện. Việc vượt qua các bài kiểm tra này đã mở đường cho các bằng cấp cấp Q và V của Danh sách các nhà sản xuất đủ điều kiện (QML) về độ tin cậy của các thành phần không gian. Không giống như các giải pháp thay thế, FPGA không có bất kỳ rối loạn cấu hình nào liên quan đến bức xạ và do đó không yêu cầu giảm thiểu, do đó giảm chi phí kỹ thuật và chi phí danh sách vật liệu.

Công nghệ Tinh TâmPhần mềm Green HillsThông báo rằng họ đang hợp tác để cung cấp một nền tảng điện toán an toàn được tích hợp và tối ưu hóa trên AndesCore 25 Series RISC-V Core Series. Các sản phẩm phần mềm Green Hills sẽ bao gồm hệ điều hành thời gian thực µ-velOSity được chứng nhận an toàn (RTOS), môi trường phát triển MULTI được chứng nhận ASIL, các công cụ phân tích và gỡ lỗi cấp hệ thống tiên tiến và trình biên dịch tối ưu hóa C/C++, cũng như các đầu dò cho JTAG và theo dõi các kết nối đích. Nền tảng kết hợp phần cứng và phần mềm này được thiết kế để giúp khách hàng tạo SoC dựa trên RISC-V 32/64 bit với mục tiêu yêu cầu các tính năng chính từ ISO 26262 ASIL B đến ASIL D, làm cho nền tảng kết hợp này lý tưởng cho các thiết bị điện tử xe hơi cần SoC nhỏ gọn và nhạy cảm về chi phí có khả năng đạt được chứng nhận ASIL.

Bảo vệ TecsThông báoTự động đi bộGiải pháp giám sát sức khỏe và hiệu suất của nó đã được chọn để cải thiện độ tin cậy của TEKTON3 và SECTON3, hai chipset hỗ trợ giao tiếp từ xe 5G đến mọi thứ (V2X). Phân tích đám mây và cạnh của proteanTecs cung cấp thông tin chi tiết và dữ liệu dự đoán về hiệu suất và chất lượng của chipset, thử nghiệm sản xuất và sử dụng trọn đời. Công ty cung cấp các giải pháp giám sát cho ADAS, xe điện và các ứng dụng tự lái. Bằng cách sử dụng proteanTecs như một phần của chương trình Zero Defect, Autotalks nhằm mục đích cho phép các OEM ô tô dự đoán độ tin cậy giám sát với độ tin cậy cao hơn.

ItyaĐã thông báo ra mắt phiên bản thứ 8 ngay lập tứcCơ sở dữ liệu nhúng thời gian thựcĐược sử dụng để giám sát, lưu trữ và phân tích dữ liệu chuỗi thời gian cục bộ trong các hệ thống nhúng và thiết bị IoT. ITTIA DB v8 là một giải pháp xử lý giao dịch/phân tích hỗn hợp (HTAP) cho vi điều khiển và bộ vi xử lý kết hợp các tính năng tốt nhất của xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP) với xử lý phân tích trực tuyến (OLAP) được tối ưu hóa cho dữ liệu cảm biến thời gian thực. Công ty cho biết phiên bản mới này cho phép khách hàng có được cái nhìn sâu sắc hơn một cách hiệu quả hơn bằng cách hiểu nguồn gốc của dữ liệu thô.

Axivion Inc., một nhà cung cấp các giải pháp phần mềm để phân tích mã tĩnh và bảo vệ xói mòn phần mềm, tuyên bố sẽ được mua lạiNhóm QtQt Group có kế hoạch bán các sản phẩm Axivion cho cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại cũng như thị trường phát triển phần mềm C/C++bên ngoài hệ sinh thái Qt. Trong suốt vòng đời, mã tĩnh và phân tích kiến trúc ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển phần mềm. Juha Varelius, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Qt Group Plc cho biết: "Cùng với đội ngũ của Axivion, chúng tôi thấy tiềm năng phát triển nhanh hơn thị trường thông qua các sản phẩm đảm bảo chất lượng toàn diện".

KIOXA BiCS FLASH
(Ảnh: KIOXA)

Kioxia Châu ÂuCông ty cho biết họ đang sử dụng thế hệ mới nhất của bộ nhớ flash 3D BiCS, sử dụng công nghệ 3 bit mỗi đơn vị (đơn vị cấp 3, TLC) để lấy mẫu các thiết bị flash cấp công nghiệp mới và cung cấp gói 132-BGA. Mật độ dao động từ 512 gigabit (64 gigabit) đến 4 megabit (512 gigabit) để hỗ trợ các yêu cầu độc đáo cho các ứng dụng công nghiệp, bao gồm viễn thông, mạng và điện toán nhúng. Thiết bị có khả năng chuyển đổi bộ nhớ flash TLC (3 bit cho mỗi đơn vị) sang chế độ đơn vị một cấp (1 bit cho mỗi đơn vị), do đó cải thiện hiệu suất và độ tin cậy.

Blues không dâyThông báo danh sách đầy đủChim sẻBộ công cụ phát triển, được tuyên bố là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí để giải quyết vấn đề Internet kết nối một bộ cảm biến thiết bị chi phí thấp, công suất thấp với đám mây để chia sẻ dữ liệu trở lại. Bộ này bao gồm phần cứng tham chiếu, phần mềm mẫu và các ứng dụng web dễ triển khai. Các cảm biến được tổ chức thành các cụm và dữ liệu cảm biến dựa trên LoRa được định tuyến thông qua cổng di động được cung cấp bởi Notecard giá rẻ. Kinh nghiệm phát triển của Notecard nhằm mục đích đơn giản hóa di động, dân chủ hóa các tính năng trước đây chỉ có sẵn cho các công ty kỹ thuật phức tạp.

Review Display Systems - RDS Kontron K384x series Motherboards
(Ảnh: View Display System)

Xem hệ thống hiển thị(RDS) giới thiệu một loạt các bo mạch chủ công nghiệpDòng máy Kontron K384x Micro ATXSử dụng chipset Alder Lake thế hệ thứ 12 mới nhất của Intel. Được thiết kế và phát triển để làm việc liên tục 24 giờ trong môi trường công nghiệp, Micro ATX K3481-Q, K3482-Q và K3843-B hỗ trợ một loạt các bộ vi xử lý Intel, bao gồm Core i9, i7, i5, i3 và Pentium và Celeron. Các tính năng phổ biến của cả ba bo mạch chủ bao gồm bốn khe cắm bộ nhớ hỗ trợ lên đến 128GB DDR5-4800 DIMM mới nhất, bốn DisplayPort hỗ trợ bốn màn hình ngoài độc lập, nhiều chức năng mở rộng ổ đĩa trạng thái rắn M.2 (SSD), bốn khe cắm PCI Express (Gen5), bốn USB 3.2 (Gen1/Gen2), RS232 giao tiếp nối tiếp và một GPIO 8 bit.